หมวดหมู่

วันศุกร์ที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2561

Review ฉีด Botox ลดริ้วรอยกับคุณหมอเหมียวที่ Moji Clinic

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ 😊

ห่างหายจากการ Review ในแวดวงของ Beauty ไปซักพัก วันนี้เรากลับมาพร้อมกับการแบ่งปันประสบการณ์การฉีด Botox กับคุณหมอเหมียว ที่ Moji Clinic 🌿ค่ะ 

ส่วนตัวเรารู้จัก Moji Clinic มานานแล้ว ทั้งจาก Review ใน Pantip,  คนรู้จักบอกต่อ และเคยดู Live ของคุณหมอเหมียวในเพจมาก่อนบ้าง รู้สึกคุณหมอมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญดี ดังนั้นคราวนี้เมื่อสบโอกาสถึงเวลาแก่การฉีด Botox อีกครั้ง จึงตัดสินใจลองเข้ารับบริการดูค่ะ คลีนิคตั้งอยู่ที่ซอยบรมราชชนนี 13 อยู่ใกล้ๆกับเซ็นทรัลปิ่นเกล้าในระยะเดินถึงกันภายใน 3 นาที 


สำหรับการเดินทางมาที่คลินิคถ้าใครอยู่ไกล เราแนะนำให้นั่ง Grab เพราะสามารถค้นหาพิกัด และปักหมุดในชื่อ Moji Clinic ได้เลยค่ะ สะดวกดี และอีกอย่างที่จอดรถดูค่อนข้างจำกัดเพราะคลีนิคตั้งอยู่ในซอยที่ส่วนมากก็มีรถจอดกันอยู่เยอะพอสมควรเลย 🚙💨💨จากในรูปเราเราคิวเข้าพบคุณหมอเหมียวอยู่ ดูเผินๆจะเห็นว่าเราหน้าเด็ก (อายุ 32 ปี) แต่เดี้ยวลองดูภาพ Before - After ก่อนและหลังเข้ารับการฉีด Botox ได้ด้านล่าง จะเห็นว่าถ้าซูม หรือลองมามองใกล้ๆแล้วจะสังเกตเห็นริ้วรอยได้ชัดขึ้น 

ส่วนปัญหาผิวอื่นๆเช่นฝ้า กระ และรอยสิวเราเฉยๆค่ะ โอเคว่ามีกระขึ้นบ้างนิดหน่อย แต่เราไม่ซีเรียส รู้สึกว่าดูมีอะไรๆดี ส่วนฝ้าไม่มีแน่นอนเพราะพื้นฐานผิวเราแข็งแรงมาก อีกทั้งเวลาเป็นสิวก็จะเป็นคนที่รอยสิวหายเร็วมาก เลยปล่อยผ่าน 

เมื่อเราได้พบคุณหมอเหมียว เราได้แจ้งว่า เราต้องการฉีด Botox บริเวณหน้าผากและหว่างคิ้ว ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อ  6  เดือนก่อนเราเคยฉีดมาก่อนจากที่อื่น ก็พอดีกับเวลาที่สามารถฉีดซ้ำได้อีกครั้ง

จากรูปจะเห็นว่าเราเป็นคนที่มีพื้นที่หน้าผากกว้าง มักจะใช้กล้ามเนื้อช่วงหน้าผากในการแสดงสีหน้ามากกว่าส่วนอื่น หน้าผากจึงมีริ้วรอยที่เห็นได้ชัดเลยก่อนใครเพื่อน ยิ่งช่วงไหนที่เครียด มีเรื่องให้ต้องนอนน้อย หรือผิวแห้ง จะเห็นรอยย่นบนหน้าฝากได้ชัดเลยแม้ว่าจะไม่ได้ขมวดคิ้ว หรือเลิกหน้าฝากเลยก็ตาม   

จากที่ได้สัมผัสกับคุณหมอเหมียว เราพบว่าคุณหมอเหมียวเป็นคนที่ใจเย็น ช่วยเราวิเคราะห์ผิวและรูปหน้าอย่างใส่ใจมากๆ และที่สำคัญคือไม่ยัดเยียดการขายเลย จะพูดคุยแนะนำเฉพาะจุดที่เราเป็นกังวลจริงๆเท่านั้น 😍

สำหรับเคสของเราที่ต้องการดูแลในเรื่องริ้วรอย นอกจากปัญหาที่หน้าผาก, หว่างคิ้วแล้ว คุณหมอก็ช่วยวิเคราะห์เพิ่มว่าช่วงใต้ตาก็เริ่มมีริ้วเล็กๆขึ้นมาแล้ว, คิ้วด้านซ้ายจะตกกว่าด้านขวาอยู่หน่อยหนึ่ง ซึ่งทั้ง 2 จุดก็สามารถใช้ Botox ช่วยแก้ปัญหาได้ และอีกจุดที่คุณหมอสังเกตเห็นเวลาที่คุยกันคือมีกล้ามเนื้อบริเวณคางที่บุ๋มลงไปค่อนข้างชัดเวลาที่ขยับปาก จึงแนะนำให้ฉีด Botox บริเวณคางด้วยเพื่อช่วยคลายกล้ามเนื้อมัดนี้ โดยคุณหมอบอกว่าผลพลอยได้คือคางจะดูมนขึ้น และยาวขึ้นเล็กน้อย และเราเป็นคนที่มีคางอยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องฉีด Filler เพิ่ม

สำหรับการแก้ไขปัญหาทั้งหมดบนใบหน้าเราคุณหมอคำนวนดูแล้วใช้ Botox ทั้งหมดเพียง 40 ยูนิตเท่านั้นค่ะ ส่วนตัวเราว่าไม่เยอะเลย กำลังดี และครั้งนี้เราเลือกใช้ Botox จากอเมริกา ราคา Promotion คือ 9,999.-/50 (เหลืออีกอีก 10 ยูนิตสามารถเก็บเป็นเครดิตมาใช้บริการครั้งต่อไปได้) สอดคล้องกับจำนวนยูนิตที่ต้องการใช้ในครั้งนี้พอดีเลย 

* จำนวนยูนิตจะมากน้อยขึ้นอยู่กับเทคนิคของคุณหมอและปัญหาและใบหน้าของแต่ล่ะคน ดังนั้นการใช้จำนวนยูนิตที่มากเกินจำเป็น ส่งผลทำให้ฉีดแล้วดูไม่เป็นธรรมชาติ หรือมีปัญหาอื่นๆตามมาได้ค่ะ   

ภาพด้านล่างนี้จะเป็นก่อนและหลังฉีด 2 สัปดาห์นะคะ 


บริเวณหน้าผาก ภาพบนคือก่อนฉีด เวลาเลิกหน้าฝากจะเห็นรอยย่นและริ้วเล็กๆเป็นชั้นๆตั้งแต่บริเวญหว่างคิ้วขึ้นไป ส่วนภาพล่างคือเมื่อเลิกหน้าผากหลังฉีด กล้ามหน้าผากส่วนบนจะไม่ค่อยขยับได้ ส่วนหน้าผากส่วนล่างยังสามารถขยับได้อยู่แต่ริ้วรอยช่วงหว่างคิ้วหายไปค่ะ 


มาต่อกันที่บริเวณหว่างคิ้ว ก่อนฉีดก็จะสามารถขมวดได้จนเห็นรอยย่นตรงหัวคิ้วที่ค่อนข้างชัด ปัญหาก่อนหน้านี้คือเวลาที่ไม่ได้ขมวดคิ้ว และไม่ได้ฉีด Botox รอยย่นที่ว่านี้มันไม่ได้หายไปด้วยแต่ก็ปรากฏขึ้นบนใบหน้าอยู่ตลอดเวลา ส่วนหลังฉีด ก็ยังสามารถแสดงสีหน้าได้ แต่ริ้วรอยลดลงไปจนแทบไม่เห็นแล้ว


บริเวณใต้ตาซึ่งเป็นจุดที่ได้ฉีด Botox เป็นครั้งแรก ก็เป็นอีกจุดที่เมื่อดูจากภาพแล้วเห็นว่าริ้วรอยเล็กๆจางลงไปพอสมควร ให้ความรู้สึกดูสดใสขึ้น


ในส่วนของใต้คางจะเห็นว่ารอยบุ๋มหายไปเยอะเลย และอย่างที่คุณหมอบอก ว่าผลพลอยได้คือคางจะดูได้รูปขึ้น (ส่วนใครที่ต้องการให้คางดูยาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด การฉีด Filler  จะตอบโจทย์กว่า) 😄  


สรุปว่าหลังจากฉีดมา 2 สัปดาห์ Botox เข้าที่ดี ใบหน้าดูเป็นธรรมชาติ รู้สึก Happy เวลาส่องกระจกมากขึ้น นอกจากการฉีด Botox แล้ว ที่ Moji Clinic ยังมีบริการการดูแลผิวและปรับรูปหน้าอื่นๆที่น่าจะช่วยแก้ปัญหา คลายข้อกังวลของเพื่อนหลายๆคน 

เราแนะนำให้ลองนัดวันและพูดคุยกับคุณหมอเหมียวดูก่อน โดยสามารถติดต่อได้ผ่านทาง Line@ ของคลีนิค https://line.me/R/ti/p/%40orr3441q ค่ะ

และเราขอจบการ Review แต่เพียงเท่านี้ ขอบคุณทุกคนมากๆที่ติดตามอ่านกันมา แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้าค่ะ 💚


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น