หมวดหมู่

วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2561

รีวิว SunAway Natural Skin Booster & Blur Light Protection Serum กันแดดเนื้อเซรั่มสำหรับคนติดจอโดย

SunAway Natural Skin Booster & Blur Light Protection Serum กันแดดเนื้อเซรั่มสำหรับคนติดจอโดยเฉพาะ ภายใต้แบรนด์ซันอะเวย์ (SunAway) กันแดดแบบทานยอดขายอันดับ 1 ที่คนเป็นฝ้ากระแนำนำและบอกต่อกันมากที่สุด รวมถึงผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้งเราคุ้นเคยกันดี ซึ่งกันแดดตัวนี้ที่ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่ใช้เวลาส่วนใหญ่ทำงานผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ รวมถึงคนที่ใช้ Smart phone, Tablet เป็นประจำอีกด้วยค่ะ เบื้องต้นเรามาดู Packaging กันอย่างละเอียดดีกว่า


เป็นกล่องทรงสามเหลี่ยมผืนผ้า ขนาดกระทัดรัด 
ด้านที 1 ก็ระบุชื่อของครีมกันแดด และค่า SPF ที่เคลมไว้คือ SPF 25 PA++
ด้านที่ 2 ก็บอกวิธีใช้เป็นภาษาอังกฤษ และภาษาญี่ปุ่น 
จุดที่น่ารักมากคือใช้รูปเล็กๆสื่อถึงคุณสมบัติของครีมกันแดดขวดนี้ ด้านสุดท้ายก็จะบอกส่วนผสม และมีสติกเกอร์ที่อธิบายสรรพคุณ 
วิธีใช้ภาษาไทย เลขที่จดแจ้ง และวันหมดอายุ 


SunAway Natural Skin Booster & Blur Light Protection Serum มีขนาด ขนาด 50 mi. ราคา 990.- (ก่อนซื้อควรสอบถามราคาโปรโมชั่นอีกครั้งค่ะ) 

เอาล่ะ มาดูคุณสมบัติหลักๆของเซรัมกันแดดขวดนี้กันค่ะ 

PHORMISKIN BIOPROTECH G : 
 •  ปกป้องเซลล์ผิวหนังจากอันตรายของแสงแดด
 • เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว
 • ปรับผิวให้กระจ่างใส ยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน

Early Boost : 
 • ปกป้องผิวด้วยกระสะท้อนรังสี UV ทุกชนิด เหมือนมีฟิล์มมาเคลือบผิว
 • กักเก็บความชุ่มชื้นเพิ่มพลังให้ผิวมีชีวิตชีวาตลอด 24 ชม.
 • ผลัดเซลล์ผิวเก่า
 • ช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน

COBIODEFENDER EMR : 
 •  ปกป้องผิวจากรังสี HEV (High Energy Visible Light Radiation) เช่น แสงสีฟ้าจากหน้าจอโทรศัพท์มือถือ 
 • ปกป้องผิวจากรังสี IR (Infrared) เช่น ไอร้อนจากเตาอบ ไดร์เป่าผม หรือไอร้อนจากการทำครัว 
 • ปกป้องผิวจากรังสี EMR (Electromagnetic Radiation) หรือคลื่นแม่เหล็ก จากโทรศัพท์มือถือ wifi คลื่นอินเทอร์เน็ต
 • ลดการเกิดริ้วรอยที่มีสาเหตุมาจากรังสี HEV

ซึ่งข้อดีคือของกันแดดชนิด Physical Sunscreen คือใช้แล้วจะไม่มีการซึมเข้าสู่กระแสเลือด (หากใช้ติดต่อกันเป็นเวลานานจะมีผลต่อตับ) เหมือนครีมกันแดดแบบ Chemical Sunscreen ที่ขึ้นชื่อว่าอมความร้อนไว้ที่ผิว ส่งผลให้ผิวไวต่อการระคายเคือง และยังทำให้อายุของผิวเสื่อมลงเร็วกว่าที่ควรจะเป็นอีกด้วย

ส่วนใครที่กังวลอยู่ว่าค่า SPF25 PA++ จะเอาอยู่ไหม ซึ่ง SPF1 สามารถกันแดดได้เป็นเวลา 20 นาที ดังนั้น SPF25 ก็จะกันแดดได้อยู่ที่ 25x20 = 500 นาที หรือเฉลี่ยอยู่ที่ 8 ชั่วโมงนั่นเอง หลายท่านที่ใช้ครีมกันแดดเป็นประจำจะรู้ดีว่า เพื่อการป้องกันที่สูงสุด เราควรทาซ้ำทุก 2-3 ชั่วโมง ซึ่งค่า SPF25 นี่เมื่อทาลงบนผิวแล้วจะทำให้ผิวไม่ดูขาววอกจนเกินไปเมื่อเที่ยบกับค่า SPF ที่สูงๆ เมื่อรวมกับคุณสมบัติเนื้อเซรั่มที่ให้ความรู้สึกบางเบาแล้ว สามารถทาทับเมคอัพได้โดยไม่ต้องกังวลถึงความเหนอะหนะ และสีเครื่องสำอางก็ไม่เพี้ยนด้วยค่ะ


ที่สำคัญครีมกันแดดตัวนี้มีสารกันแสงสีฟ้าโดยเฉพาะต่างหาก ซึ่งสามารถป้องกันรังสีอินฟาเรด, กันคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า อย่างเช่นคลื่นจากมือถือก็สามารถป้องกันได้ ซึ่งในทางการแพทย์แล้ว คลื่นต่างๆเหล่านี้ล้วนส่งผลเสียต่อผิวทั้งสิ้นค่ะ


ลองเกลี่ยแล้วสีผิวไม่เปลี่ยน ซึมเร็ว ไม่มีกลิ่นของน้ำหอมที่อาจจะก่อให้เกิดการระคายเคือง

อย่างไรก็ตามสำหรับเมื่อลองใช้ทาบนใบหน้าดูแล้ว ส่วนตัวรู้สึกว่าเนื้อของกันแดดจะค่อนไปทางเนื้อครีมผสมกับเนื้อมูสมากกว่าเนื้อเซรั่มค่ะ ซึ่งส่วนตัวไม่ได้ติดใจอะไรเพราะทาลงไปที่ผิวแล้วซึมเร็ว ไม่ทิ้งคราบมันใดใดบนใบหน้า ระหว่างวันก็ไม่รู้สึกเบาสบายผิวค่ะ (เราเป็นคนผิวธรรมดานะคะ)


เชื่อว่าหลายคนที่ทานกันแดด SunAway กันอยู่แล้วกันล้วนใช้ครีมกันแดดเช่นกันเพื่อป้องกันผิวทั้งจากภายในและภายนอก เท่าที่ได้ลองใช้มา SunAway Natural Skin Booster & Blur Light Protection Serum ก็เป็นครีมกันแดดดีๆอีกตัวหนึ่งที่มีคุณสมบัติครอบคลุมไลฟ์สไตล์ของผู้ติดจอได้เป็นอย่างดี จึงเป็นที่มาของการแบ่งปันข้อมูลกัน เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการซื้อครีมกันแดดนะคะ ส่วนใครที่สนใจ สั่งซื้อได้ที่นี่ค่ะ 


References

1. http://www.mmc.co.th/index.php?option=com_content&view=article&id=1207:spf&catid=100&lang=th&Itemid=623
2. https://www.patcharapa.com/%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A1%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%94%E0%B8%94%E0%B9%81%E0%B8%9A%E0%B8%9A-physical-chemical/
3. https://www.telegraph.co.uk/science/2016/06/17/selfies-can-age-the-skin-and-cause-wrinkles-warn-dermatologists/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น