หมวดหมู่

วันศุกร์ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

พาเด็กไปเสริมหล่อที่ Blue Harbour ร้านตัดผมชาย สไตล์ Men's Grooming แบบครบวงจร

หลายคนคงรู้จักร้าน Barber ที่ชื่อว่า Blue Harbour ที่ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของ Kivillage กันเป็นอย่างดี บาร์เบอร์แห่งนี้เปิดมาหลายปีแล้ว และยังเคยลง Magazine ต่างๆเนื่องจากการแต่งร้านที่ดูสวยคลาสสิก เฟอร์นิเจอร์แต่ล่ะชิ้นในร้านดูมีเรื่องราว และความโอ่อ่าที่ไม่แพ้กัน ก่อนที่เราจะลองมาใช้บริการ ก็เคยเห็นอยู่ 2 - 3 ครั้งยามแวะมาที่นี่

ถึงกระนั้น วันนี้เราจะไม่ได้มานำเสนอถึงสิ่งที่สื่อต่างๆเคยเขียนถึงสถานที่แห่งนี้ แต่มีความตั้งใจอยากนำเสนอว่าร้านตัดผมชายในตำนานแห่งนี้ บริการทำ Treatment ผิวหน้า และนวดตัวอีกด้วย ซึ่งเราแทบจะไม่มีทางได้รู้เลยว่าที่นี่มีบริการอื่นๆแบบนี้ หากไม่ได้เดินไปอ่านป้ายที่หน้าร้านอย่างระยะประชิด


เราสนใจลองนวดตัวบริเวณคอ บ่า ไหล่ หลังจากที่ดูราคาแล้วรู้สึกไม่แรงเลย ด้วยบรรยากาศของร้านที่ดูแพงมาก ยิ่งยั่วยวนอยากเอาตัวเองไปนั่งแช่ที่โซฟา แล้วสัมผัสบริการดูซักครั้ง 555
นวดที่โซฟาตัวนี้แหละ สบายมาก > <

ในขณะที่นวดนั้น ไม่มีใครอยู่ด้วยเลยไม่ได้เก็บภาพมาฝากเพื่อนๆต้องขออภัย ขอเล่าให้ฟังแทนล่ะกัน แฮ่! 

ขั้นตอนการนวดก็จะเริ่มที่คอไล่ไปที่ไหล่ เป็นการนวดช้าๆไปตามสรีระของร่างกาย มีกดจุดบ้างบางตำแหน่ง ระหว่างนี้ช่างเขาก็จะใส่ใจถามค่ะ ว่าเจ็บหรือเปล่าคะ ถ้าเจ็บเกินไปก็บอกได้ 

จากไหล่ก็ใล่ลงไปที่หลัง แล้วค่อยขยับขึ้นมานวดศรีษะ ซึ่งเราชอบเวลานวดที่ตำแหน่งนี้ที่สุด รู้สึกสบายมากก เคลิ้มสุดๆ นอกจากนี้ยังมีบริการนวดแขนเพิ่มเติมให้อีกเล็กน้อย พอใกล้จะนวดเสร็จ เขาก็จะเชิญเราลงมานั่งที่เก้าอี้ไม้ตัวเล็กๆข้างๆ และใช้มือสับไปที่หัวไหล่กับแผ่นหลังก็เป็นอันเสร็จสิ้นค่ะ  

สำหรับจุดพีคที่เป็นที่มาของกระทู้นี้ก็คือ เมื่อนวดเสร็จแล้วเราเห็นลูกค้าผู้ชายเดินออกมาจากโซนทำหน้า แล้วพี่เขาดูหน้าใสมาก ดูมีความผ่องแผ้ว 55 ก็เลยเริ่มมีไอเดียสนุกๆก่อขึ้นในหัวว่า ไว้พาเด็กเรามาโดนบ้างดีกว่า (โดยไม่คิดจะถามความสมัครใจของเจ้าตัวแม้แต่น้อย!) 


และนี่คือภาพในเวลาต่อมา หน้าตาเหยเก บอกบุญไม่รับมาก

เหตุผลที่อยากให้เด็กในความดูแลมาลองทำ Treatment หน้าดู เป็นเพราะว่าเขาไม่เคยมีโอกาสได้สัมผัสกับอะไรอย่างนี้มาก่อนเลย (น่าสงสารมั่กๆ) ในขณะที่เราที่เป็นผู้หญิง ก่อนหน้านี้ก็ผ่านอะไรทำนองนี้มาหลังครั้ง ทั้งทำ Treatment เอย นวดหน้าเอย ทำเลเซอร์เอย สารพัดจะทำ ซึ่งเราว่าช่วงเวลาแบบนี้มันผ่อนคลายมากๆ ประกอบกับช่วงนี้เขาทำงานหนัก เลยอยากให้เขารู้สึกได้รับการดูแลบ้าง :) 

รอบนี้ไม่ต้องห่วงว่าจะไม่มีภาพประกอบ เรานี่แหละ ตากล้องส่วนตัวพร้อมถ่ายเขาทุกสีหน้าอิริยาบท 


ทีตอนนี้หลับตาพริ้ม ยิ้มเฉยเลย สงสัยจะเริ่มชอบ

เริ่มจากทำความสะอาดใบหน้า ก็จะมีการลงคลีนซื่ง ตามด้วยโฟม และใช้แปรงล้างหน้าแบบในรูปหมุนวนทำความสะอาดไปทั่วใบหน้า ซึ่งใช้หัวแปรง 3 แบบในการล้างหน้า 


นวดก่อน ต่อมาเป็นขั้นตอนการสครับหน้า เตรียมพร้อมก่อนดูดสิวเสี้ยน ซึ่งระหว่างนี้ก็จะมีการเปิดเครื่องที่มีไออุ่นๆออกมา


พี่แก้ว พนักงานที่ทำ Treatment ในครั้งนี้บอกกับเราว่า ปกติจะทำการสครับบริเวณ T-zone เท่านั้น แต่ครั้งนี้เดี้ยวสครับให้ทั่วทั้งหน้า เราเดาว่าจะคงหยาบกร้านมาก สมควรกระตุ้นการผลัดเซลล์อย่างมาก T-T

ต่อมาพี่แก้วก็เอาอุปกรณ์ลักษณะเป็นหลอดแก้ว ขึ้นมาดูสิวเสี้ยนทั่วใบหน้า ขอบอกว่าสิ้วเสี้ยนออกประมาณ 60-70% ได้ ลองเอานิ้วลูบดูที่จมูกแล้วรู้สึกเนียน ละเอียดขึ้นเยอะมาก

เมื่อดูดสิวเสี้ยนเรียบร้อยก็ยังไม่พ้นกระบวนการเรื่องสิวๆ เพราะยังมีการกดสิวต่อ เรียกว่าเป็นการเก็บรายละเอียดก็ได้ พวกสิวหัวขาว หัวดำที่เหลือจะถูกจัดการก็ในขั้นตอนนี้นี่แหละ ในขั้นตอนนี้พี่พนักงานก็ถามว่าเจ็บไหม ซึ่งเขาก็บอกว่าไม่เจ็บเลย คนที่บ้านกดให้เจ็บกว่า  > <

หลังจากนั้นก็ล้างหน้า และอบหน้าด้วยผ้าร้อน ก่อนเข้าสู่ขั้นตอนการมาร์คหน้าค่ะ


ชอบการแสดงสีหน้าของตานี่จริงๆให้ตาย


สำหรับการมาร์คหน้า จะเป็นขั้นตอนที่ดูมีอะไรๆมากที่สุดในสายตาเรา โดยพี่แก้วเริ่มจากแกะอุปกรณ์สำหรับมาร์คหน้าออกมาจากห่อ สิ่งแรกคือบีบเจลใสๆสำหรับบำรุงลงทั่วบริเวณผิวหน้า เสร็จแล้วก็ใช้กระดาษสำหรับมาร์ค เป็นตาข่ายเล็กๆคล้ายผ้าก๊อตบางๆวางทับอีกชั้น จากนั้นก็จะผสมเนื้อมาร์คต่างหากแล้วค่อยๆตักละเลง เอ้ย มาร์คให้ทั่วใบหน้า เนื้อมาร์คดูฟุและหนานุ่มมาก


มองดูมาถึงตอนนี้อยากจะขอเปลี่ยนตัวสลับตัวกับนายแบบมาก เพราะอยากลองมาร์คหน้าแบบจัดเต็มอย่างนี้ดูบ้าง อีกอย่างระหว่างที่นอนมาร์คหน้าอยู่เฉยๆเป็นเวลาประมาณ 15 นาทีนี้ พี่แก้วก็จะบริการบีบนวดตัวไปด้วย ฟินได้อีกจากนั้นก็ทำการแกะมาร์คหน้า ตามด้วนการลงครีม ปะแป้งฝุ่น สีหน้าเจ้าตัวดูตอนส่องกระจกแล้วดูพึงพอใจมาก สงสัยจะเข้าใจแล้วว่าทำไมสาวๆจึงชอบเข้าสถานบริการความงาม ก็นอกจากเราจะดูดีขึ้น ระหว่างรับบริการมันสบายอย่างนี้นี่เอง 

คิดว่าเสร็จสินทุกขั้นตอนแล้วใช่ไหม กับหน้าน่ะใช่ แต่กับตัวต้องบอกว่ายาง เพราะท้ายที่สุดนี้คือการใช้เครื่องนวด นวดตามบ่าและไหล่ คล้ายๆกับการปลุกให้ตื่นดีหลังจากเคลิ้มกึ่งหลับกึ่งตื่นมานานนั้นเอง ดูจากสีหน้าแล้ว ให้อารมณ์อยากบิดขึ้เกียจตาม


และนี่ก็คิอบริการทั้งหมดที่เรา 2 คนได้สัมผัสมาจากร้าน Blue Harbour ค่ะ จากที่เคยคิดว่าเป็นเพียงร้านตัดผมชายสุดหรูทั่วๆไปก็ต้องเปลี่ยนความคิด เพราะแท้จริงยังมีบริการเสริมความหล่อ และความสวยซ่อนอยู่ เหมาะสำหรับวันพักผ่อนของครอบครัวที่สามีมาตัดผม ส่วนภรรยาก็นวดหน้า หรือนวดตัวไปพร้อมๆกันได้ :)

สุดท้ายนี้ต้องขอบคุณพี่นิธิ และพี่ๆพนักงานที่ร้านทุกคนที่ดูแล้ให้การต้อนรับ และบริการเราเป็นอย่างดีค่ะ


4 ความคิดเห็น: