หมวดหมู่

วันเสาร์ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

อวดผิวแบบบ้านๆ: 18 July 15


หน้าสด + No filter ช่วงนี้ผิวหน้าดีเลยอยากอวด ไม่ได้ใช้อะไรแยะเลย(พอดีบ่อค่อยมีตังค์ ช่วงนี้ต้องประหยัด เพราะเลี้ยงป้อจาย บ้า ไม่จริงย่ะ!) เลเซอร์ก็บ่อได้ยิง ดีขึ้นเพราะสกินแคร์กะอาหารเสริมล้วนๆ ใช้เท่านี้ เด้อค่ะเด้อ
จากซ้ายไปขวา
1. Soda Spa Foam: Carbonated Spring หรือนโฟมที่มีก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ผสมอยู่ ช่วยดีท็อก เติมออกซิเจนให้กับผิว กระตุ้นโลหิต ในกลุ่มสาวญี่ปุ่น และเมืองลอดช่องฮิตมาก เป็นสินค้านวัตกรรมที่ประเทศมีการศึกษายอมรับ ข่อยก็พึ่งได้ฮู้จัก ใช้หลังล้างหน้า วิธีใช้ก็เขย่าๆแล้วบีบออกมาเป็นโฟม เนื้อโฟมนุ่มนัก ปาดละเลงลงบนหน้า จากนั้นก็ใช้นิ้ววนๆเป็นวลกลมให้ทั่วหน้า จะรู้สึกอุ่นๆเย็นๆ เอ๊ะยังไง แต่รู้สึกสลับกันอย่างนี้จริงๆ ใช้อาทิตย์ล่ะครั้ง วันไหนที่ใช้จะรู้สึกดีมากกกก เวลาทาครีมลงไปหลังมาร์คหน้าเสร็จ ครีมซึมลงผิวได้ดีมาก เวลาทารองพื้นตามนี่เนียนกริบ Happy มากๆ
2. Dione Bio-Skin Serum ชอบตรงส่วนผสมที่แพง(สเต็มเซลล์จากเซลล์ต้นกำเนินพืช 5 ชนิด) เวลาใช้แล้วรู้สึกคู่ควร ‪#‎ความรู้สึกเคารพและนับถือตัวเองเพิ่มขึ้นในบันดล‬ และความซึมซาบลงผิวระดับ 10 คือแทบไม่ต้องรอเลย เหมาะกับคนที่ตื่นสายบ่อยๆ และมีเวลาแต่งตัวที่จำกัดมากกก เวลาหน้าเป็นรอยจากสิวอักเสบที่แกะมา ย้ำที่แกะ ถ้าไม่อยากเสียตังค์ไปยิงเลเซอร์ลบรอยดำ ใช้ตัวนี้ประมาณ 1 เดือนถึงเดือนครึ่งรอยดำก็จางลงอย่างเห็นได้ชัดแล้วค่ะ(ขึ้นอยู่กับอายุด้วยแหละ I am 30 Oops upset emoticon‪#‎เหยียบไว้‬)
3. Clear Nose ซื้อมาใช้เพราะอยากเลิกนิสัยกดสิวเสี้ยนด้วยตัวเอง คิดดูนะว่ากดทีหนึ่งเส้นเลือดฝอยแตกกระจายทีหนึ่ง ผิวก็จะแดงๆ ยิ่งอายุมากขึ้น รอยมันก็ยิงหายช้าลง มันแซดอ่ะ ใครที่มาถึงวัยนี้แล้วคงรู้ เลยจำเป็นเปลี่ยนพฤติกรรมตัวเองอย่างเร่งด่วน สำหรับตัวนี้พึ่งมาค้นพบวิธีที่ใช้แล้วโอในการการใช้ครั้งที่ 3 คือล้างหน้าด้วยโฟมและน้ำอุ่น จากนั้นก็ใช้ตัวที่เป็นน้ำใสๆที่มากับเซ็ทละเลงให้ทั่วจมูกแบบไม่ต้องไปเสียดาย(คนที่ผิวแพ้ง่ายอาจต้องพิจรณาว่าจะเอาเป็นเยี่ยงย่างดีไหม) นับ 1 - 30 จากนั้นก็จัดการลงมาร์คสีดำและแปะแผ่นลอกสิวเสี้ยน อ่านการ์ตูนเพลินๆรอซัก 15 นาที พร้อมเป่าพัดลมไปด้วย ดึงออกมานะโอโห้ จะรู้สึกว่าไม่เสียดายตังค์ที่ซื้อเลย แต่ก่อนจะค้นพบเทคนิคนี้รู้สึกเสียดายตังค์สุดๆ เพราะดึงออกมาแล้วรู้สึกว่าสิวเสี้ยนไม่ค่อยออก ก็โอเคช่วงนี้รอยแดงที่จมูกที่เกิดจากการที่เส้นเลือดฝอยแตกเริ่มดีขึ้นแล้ว smile emoticon
4. Neutrogena Oil-Free Acne Wash เป็นสครับที่กลิ่นหอมเหมือนกลิ่นองุ่น ดังมากที่เมืองนอกและที่เมืองไทย ทางแบรนด์ยังไม่นำเข้ามา นี่ซื้อมาจากร้านของเพื่อนเลิฟในเน็ต เพื่อนเลิฟบอกว่ามันอ่อนโยนนะ เราใช้ทุกวัน ก็เชื่อเพื่อน ใช้ทุกวันเหมือนกัน ชอบความรู้สึกหลังล้างหน้าเพราะหน้าจะลื่นนิดๆ ให้ความรู้สึกผิวสะอาดแบบชุ่มชื้นๆ เม็ดสครับไม่บาดผิวจริงๆด้วย เพียงแต่ถ้าวันไหนมีสิวก็จะเลี่ยงใช้บริเวณนั้นเพื่อไม่เป็นการรบกวนผิวจนเกินไป
5. SunAway กันแดดแบบทาน กินทุกวันหลังตื่นนอนไ่ม่ว่าวันนั้นจะออกแดดหรือไม่ เพราะส่วนผสมของมันมีสารAstaxanthin ที่ต้านอนุมูลอิสระที่สูงที่สุดในโลก(*700 ดอก) อยู่ด้วย ตอบโจทย์คนที่อยากดูแก่ให้ช้าที่สุดเท่าที่จะหาวิธีใด้(ภายใต้งบที่จำกัด) ได้เป็นอย่างดี ส่วนประสิทธิภาพในการกันแดดนั้นสามารถกันได้จริง ออกแดดแล้วผิวไม่คล้ำลงตามที่ผลงานวิจัยยืนยัน และข้าเจ้าคิดว่าการที่ข้าเจ้าทานต่อเนื่องมา 3 เดือน ที่มาแห่งรังสีออร่ากระจายที่ใครเจอ ใครก็ทัก คือผลพลอยได้ที่ค่อนข้างพอใจ(ลึกๆคือรู้สึกพอใจอย่างเปี่ยมล้น)
หมดแล้วเคอะ อ้อจริงๆมีครีมที่ใช้ทาหลังทาเซรั่มอยู่ แต่ด้วยความที่เป็นช่วงเปลี่ยนครีมไปเรื่อยเลยไม่อยากนำมาพูดถึงเพราะไม่ได้ใช้ประจำจริงๆ มาถึงตรงนี้อยากสรุปว่าสินค้านอกกระแสดีๆยังมีอีกมาก ดีใจที่มีผู้ที่คิดค้นผลิตหรือนำเข้าอะไรใหม่ๆออกสู่ท้องตลาดให้ผู้หญิงอย่างเราๆมีตัวเลือกมากขึ้น 
ซึ่งแต่ล่ะคนก็มีเงือนไขในการจับจ่ายใช้สอยที่แตกต่างกัน แต่มีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือความสวย 5555 วันนี้ก็ขอจบการรีวิวแบบเพื่อนๆแต่เพียงเท่านี้ค่ะ
----------------------------------------------
ช่วงบอกพิกัดแหล่งซื้อพร้อม Tri-in เนียนๆ(แต่ใช้จริง)
Neutrogena Oil-Free Acne Wash: WeareTanskin.com
Soda Spa Foam, Dione Bio-Skin, SunAway: Suay360 ให้คุณสวยทุกมุมมองแบบ 360 องศา
Clear Nose: ร้าน Boots, Watsan หรือ Clearnose
บรั๊ยยย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น