หมวดหมู่

วันพฤหัสบดีที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2558

ความประทับใจที่ได้จากกันแดดแบบทาน SunAway

เท้าความก่อนเลยว่าเป็นคนที่ทาครีมมาตั้งแต่ช่วงเริ่มเป็นวัยรุ่นจนเป็นนิสัย  ไม่มีปัญหาอะไรกับการหว่านล้อมให้ตัวเองต้องทาครีมบำรุงผิวหรือครีมกันแดด เพราะไม่ชอบความเหนอะหนะของครีมเหมือนหลายๆคน จะว่าไปยิ่งครีมกันแดดสมัยนี้มีหลายเท็กเจอร์มากไม่ว่าจะเป็นกันแดดเนื้อมูส เนื้อโลชั่นน้ำนม หรือกันแดดที่ทาแล้วสามารถเป็นเบสเพื่อเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า ทำให้ยิ่งอดสนุกกันครีมกันแดดไม่ได้

แล้วอะไรล่ะที่ทำให้หันมาลองทานอาหารเสริมกันแดด ที่เรียกได้ว่านำเทรนด์(เรียกเอง เพราะเห็นว่าในบ้านเรายังไม่ค่อยมีใครทาน แต่สาวๆจากญี่ปุ่นทานกันมานานแล้ว > <)

เริ่มแรกเลยเมื่อต้นเดือนม.ค. ที่ผ่านมา เมย์ได้ลองทานอาหารเสริมที่มีชื่อว่า สารสกัดจากส้ม Satsuma ตามชื่อจังหวัดซัทสึมะของประเทศญี่ปุ่น (เลขที่จดแจ้ง 14-1-16056-1-0002) ที่มี Story ว่าชาวญี่ปุ่นที่จังหวัดซัทสึมะนี้รับประทานส้มสายพันธ์ซัทสึมะซึ่งตั้งตามชื่อของจังหวัดแล้วพบว่ามีสุขภาพผิวที่ถือได้ว่าขาวใส ละเอียด แข็งแรง ปัญหาเรื่องฝ้ากระแทบไม่มี เมื่อเทียบกับคนญี่ปุ่นจังหวัดอื่นๆทั่วไป
นอกจากนี้ยังมีผลพลอยได้มากมายเช่นทานแล้วหน้าท้องยุบลง ช่วยเพิ่มมวลกระดูกเป็นต้น ซึ่งเมย์ได้ทานอยู่ประมาณ 1 เดือนก็เห็นผลว่ารอยจากสิวอักเสบนั้นจางลงเร็วกว่าปกติ และได้ยิน feedback จากพี่ๆหลายคนที่เป็นฝ้ามานานว่าทานแล้วผิวชั้นนอกค่อยๆลอกออกและฝ้าก็ดูจางลงเรื่อยๆ ซึ่งถือเป็นอะไรที่ไม่น่าเชื่อและใหม่มากในวงการความงาม เพราะอย่างที่เราทราบกันว่าผู้ที่เป็นฝ้านี่เป็นอะไรที่น่าหนักใจและเห็นใจกว่าคนที่เป็นสิวซะอีกนะ เพราะค่ารักษาแต่ล่ะครั้งนั้นสูงมาก แต่ก็เห็นผลเพียงแค่เล็กน้อย ก็เลยรู้สึกว่าอาหารเสริมแบรนด์นี้ดีจริง ทานแล้วทุกคนโดยเห็นผลอาจแตกต่างกันตามปัญหาและช่วงอายุ
สามารถรับชมคุณสมบัติของสารสกัดจากส้ม Satsuma รับชมเป็น VDO ได้นะคะ 

จากนั้นไม่นาน ในเดือนที่ 2 กันแดดแบบทานที่มีชื่อว่า SunAway ก็เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เปิดตัวตามมาติดๆ เพียงทานวันล่ะ 1 เม็ดก่อนออกแดด 1-2 ชั่วโมง ซึ่งบอกตามตรงว่าตอนแรกก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมากกับอาหารเสริมตัวนี้เลยทั้งๆที่เมื่อศึกษาข้อมูลของส่วนผสมดูก็พบว่า ใน 1 เม็ดนี่มีสารสกัดจาก Astaxanthin (แอสตาแซนทิน) ซึ่งถือเป็นราชินีแห่งสารต้านอนุมูลอิสระในการชะลอวัยที่สกัดมาจากสาหร่ายแดง (Haematococcus Pluvialis)

  

1. เพราะว่ามันถูกเรียกว่ากันแดดเลยรู้สึกว่าคงช่วยเรื่องกันแดดเป็นหลัก

2. รู้สึกว่าเป็นอาหารเสริมที่ราคาถูกไป กล่องล่ะ 790.- (อ้าว > < แต่ถ้าทาน 1 เดือนก็ถือว่าเป็นอาหารเสริมที่ราคาสมเหตุสมผลอยู่คือ 1,580.- 1 กล่องทานได้ 14 วัน)

แต่ก็อยากลองว่าจะเป็นยังไง เกิดมายังไม่เคยลองกันแดดแบบทานดูซักครั้ง เลยลองทานดู ปรากฏว่าคุณพระ คุณเจ้า เจ้าพระคุณทูลหัว คือว่าผลลัพธ์ที่เมย์ได้รับมันสุดแสนจะน่าพึ่งพอใจมาก ส่วนตัวรู้สึกว่ามากกว่าทานสารสกัดจากส้ม Satsuma ซะอีก เพราะว่ารอยตีนกาตรงมุมปากมันตื้นขึ้นและจางลงไปอย่างเห็นได้ชัด และเพราะตอนแรกที่ทานกันแดด SunAway นี้ไม่ได้สนใจถึงผลพลอยได้อื่นๆเลยนอกจากการอยากลองอะไรใหม่ๆ และการช่วยประหยัดเวลาในการทาครีมกันแดดเลยไม่ได้ถ่าย Before / After เก็บไว้(เสียดายมาก) แต่ยืนยันได้เลยว่าเป็นเพราะการทานกันแดด SunAway เนื่องจากช่วงที่ทานเมย์ไม่ได้เปลี่ยนครีม นวดหน้า ไปทำทรีตเมนต์ หรือไปยิ่งเลเซอร์ใดใดเลยทั้งสิ้น สิ่งเดียวที่เปลี่ยนไปคืออาหารเสริมที่ทานนี่แหละ


นอกจากนี้ภายในเดือนนี้เมย์ได้เจอเพื่อนที่นานๆจะเจอกันทีถึง 3 คน 2 ใน 3 พูดเป็นเสียงเดียวกันผิวดูออร่าขึ้น(กรี้ด > < พอบอกว่าน่าจะเพราะทานอาหารเสริมตัวนี้แหละเพื่อนก็สนใจอยากลองทานตามเลย) และ 1 ในนั้นทักว่าไปฉีดผิวมาหรือเปล่า ทำไมถึงดูขาวใสขึ้น ทั้งๆที่ช่วงบ่าย  3 บ่าย 4 เมย์จะโดดแดดตอนบ่ายเพราะออกจากบ้านจากบ้านไปเล่นฟิตเนตแทบทุกวัน ช่วงที่ทานทั้งหน้าและตัวก็ไม่ได้ทากันแดดเลย บอกตามตรงว่าปลื้มมาก ทำให้เมย์ลองนับย้อนดูว่าเราทานมาแล้วกี่วันนะ ปรากฏว่าแค่ 23 วันหรือ 3 สัปดาห์เท่านั้นเอง ช่างเป็นระยะเวลาและผลลัพธ์ที่น่าพอใจมาก


นี่ก็เข้าสู่เดือนที่ 2 ของการทานแล้ว ได้ผลที่ดีขึ้นในระยะยาวอย่างไร จะมาอัพเดทกันอีกรอบนะคะ หากอ่านมาถึงตรงนี้แล้วบางท่านต้องการทราบข้อมูลเชิงลึกกว่านี้ มารู้จักกันแดดแบบทาน SunAway กันได้ที่นี่ค่ะ ^^


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น