หมวดหมู่

วันพุธที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2558

คิดถึงลูอิส

ลูอิสเป็นเพื่อนผู้หญิงผมบลอนด์ ชาวเยอรมันอายุ 19 ระหว่างที่เจอกันลูอิสกำลังรอเรียนต่อทางด้านแพทย์ศาสตร์จิตบำบัด ลูอิสเป็นผู้หญิงที่ใส่เสื้อผ้าโทนสีเขียวแล้วขึ้นทุกเฉด สูบบุหรี่จัดเป็นนิสัยจนหลายครั้งที่นั่งใกล้ๆก็แทบจะขอจิกบุหรี่มาซักตัวแล้วสูบตาม น้ำเสียงเวลาที่ลูอิสพูดภาษาไทยว่า "สวัสดีค่ะ" นั้นเหมือน Miss Universe จากต่างประเทศที่พูดภาษาไทยไม่แข็งแรง และนั่นทำให้ลูอิสดูมีเสนห์ ช่างน่ารัก

เหตุผลหลักๆที่เรื่องราวของลูอิสที่กลับมาชัดเจนในความทรงจำเพราะเมย์กำลังคิดจะเดินทางอีกครั้ง อยากจะแชร์ความทรงจำดีๆระหว่างการเดินทางกับเพื่อนใหม่แปลกหน้าอีก และภาพตัวตนของลูอิสระหว่างที่เราอาศัยอยู่ด้วยกันก็หวนกลับมาให้นึกถึง

ลูอิสชอบซื้อของจากซุปเปอร์มาร์เก็ตแถวบ้านมาเข้าตู้เย็นโดยคำนึงถึงจำนวนคนในบ้านและหมาแคระหน้าแรคคูนที่ชื่อดอร่าอีก 1 ตัว ลูอิสไม่สนใจหรอกว่าใครจะกินอะไรที่เธอซื้อมามากหรือน้อยขนาดไหนแต่สนว่าพวกเราทุกคนได้กินกันอย่างทั่วถึงหรือเปล่า ด้วยท่าทางที่นิ่งๆบางทีพวกเราก็ไม่รู้ว่าลูอิสคิดอะไรอยู่ แต่ลูอิสเป็นเพื่อนประเภทที่ว่าถ้าคุณคิดจะชวนไปผับแล้วไม่มีคำว่าผิดหวัง ถอดรองเท้าดิ้นหลุดโลกและตบท้ายด้วยการกระโดดสระน้ำยามค่ำคืนหลัง after party ลูอิสก็ทำมาแล้ว 

ลูอิสเป็นคนที่ใส่ใจคนอื่นมากกว่าที่ภาพลักษณ์อันเย็นชาของเธอ "Are you ok?" นั้นถูกเอ่ยถามขึ้นมานับครั้งไม่ถ้วนระหว่างการการนั่งซ้อน Scooter ยามที่เราออกไปบุกป่าฝ่าดงค้นหาโลกใบใหม่ด้วยกัน 

ถ้าจะมีเด็กสาวอายุ 19 คนไหนสะท้อนอยู่ในภาพความทรงจำว่าชีวิตของเธอช่างทำให้เราคิดอะไรได้มากมายก็คงเป็นลูอิสนี่แหละ ทำไมเด็กสาวชาวเยอรมันถึงมีความคิดที่โต และมีการกระทำที่รับผิดชอบดีจัง ถ้าหากใครได้มองเข้าไปในดวงตาสีฟ้าของลูอิส คุณจะเห็นถึงความกล้าหาญมากๆอยู่ในนั้นอีกด้วย ลูกอิสบอกว่าเมย์ดูสดใสเหมือนนกตัวเล็กๆ นั่นถือเป็นคำชมสไตล์ตะวันตกที่ฟังแล้วรู้สึกจักจี้มาก


แล้วเจอกันที่เยอรมันนีวันหนึ่งนะลูอิส นกน้อยที่สดใสตัวนี้จะบินไปหาให้ประหลาดใจเล่น คิดถึงมากๆเลย:)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น