หมวดหมู่

วันเสาร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

ดูแลตัวเองแบบ Inside Out ทาน Low Carb + Fitness (ครั้งแรก ว้าวว)

ทั้งๆที่รู้ว่าการออกกำลังกายนั้นดีอย่างไร แต่สำหรับคนที่ไม่เคยออกกำลังกายอย่างจริงจังเลยอย่างเมย์ ก็ไม่เคยที่จะเข้าใจถึงความสำคัญของมันหรือที่รับรู้มาว่าดีหนักหนานั้นเป็นอย่างไร แต่เมย์เชื่อนะว่าที่หลายคนที่ได้ลองออกกำลังกายเพราะถึงจุดที่รู้สึกว่าไม่ไหวจะทนกับรูปร่างแล้ว หรือไม่ไหวจะทนกับสุขภาพร่างกายที่อ่อนแอแล้ว หรือไม่ไหวจะทนกับอะไรซักอย่างแล้ว จึงเลือกที่จะหันมาเปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยการออกกำลังกาย แล้วกระบวนการบางอย่างที่ดีขึ้นก็ได้พัฒนาจากจุดนั้น (เห็นได้จากภาพ Before After และการแชร์แนวทางการออกกำลังกายอย่างมากมายจาก Pantip)

ถ้ามันคือจุดเปลี่ยนที่ดีของใครหลายๆคน เมย์ก็ขอให้การตัดสินใจของเมย์ในครั้งนี้เป็นจุดเปลี่ยนที่ดีสำหรับเมย์บ้าง

ส่วนตัวแล้วสำหรับคนที่เกิดมารูปร่างสมส่วน ทานอะไรเข้าไปก็เผาผลาญได้ดี การออกกำลังกายจึงมักเป็นกิจกรรมที่รู้สึกว่าไม่จำเป็นเร่งด่วนแม้รู้ทั้งรู้ว่ามันดี แต่มันก็มีอะไรบางอย่าง เป็นบางด้านที่ไม่โอเคของชีวิต ที่เมย์รู้สึกว่ามันไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยการกระทำเดิมๆของตัวเอง จากมุมมองเดิมๆ บางครั้งเมย์ก็ออกเดินทาง บางครั้งเมย์ก็อ่านหนังสือใหม่ๆ และครั้งนี้อาจจะเป็นการเลือกที่สมบุกสมบันน้อยกว่าการออกไปปีนเขาหน่อยหนึ่ง ซึ่งก็คือการออกกำลังกายและลองทางอาหารแบบ Low Carb ดูบ้าง ซึ่งจริงๆแล้วการทาน Low Carb เป็น option เสริม ไม่ใช่ไอเดียเริ่มแรก แต่ว่ามันพ่วงมากับข้อเสนอของคอร์สออกกำลังของ Fitness เปิดใหม่ที่ชื่อว่า Be Fitness ที่โครงการ One Udomsuk (โครงการนี้มีร้านอาหารที่อร่อยๆและร้านค้าที่น่าสนใจเยอะมากๆ > <)  พอดีค่ะ ก็รู้สึกว่าน่าสนใจดีเพราะไม่เคยทาน Low Carb มาก่อนเลยจึงลองดูกันซักตั้งค่ะ

กฏทอง 5 ข้อเพื่อการทาน Low Carb ให้ประสบความสำเร็จค่ะ ^^

เมย์ตัดสินใจไม่นานที่ลงคอร์สนี้ที่มีชื่อว่า Low Carb Nutrition ที่ Be Fitness ราคา 12,000.- เพราะส่วนตัวหลังจากบวก ลบ คูณ หาร แล้วรู้สึกว่าคุ้มค่ะ เพราะ 1 เลยใกล้บ้าน 2 นอกจากจะเล่น Fitness เป็นเวลา 1 เดือน พร้อมอาหาร Low Carb ติดต่อกันเป็นเวลา 3 สัปดาห์ เรายังได้เทรนเนอร์ส่วนตัวคอยประกบการออกกำลังกายของเราอีก 10 ครั้ง

ซึ่งอันที่จริงแล้วการมีเทรนเนอร์อาจจะไม่จำเป็นสำหรับคนที่มีเวลาศึกษาเทคนิคต่างๆในการออกกำลังกายด้วยตัวเอง แต่สำหรับเมย์ที่ไม่มีเวลามากพอจะไปโฟกัสอ่านบทความทำความเข้าใจในศาสตร์การออกกำลังกาย และการใช้เครื่องเล่นต่างๆนั้น เมย์พบว่าหลังจากที่ได้ลองใช้บริการแล้ว การมีเทรนเนอร์เป็น service ที่ตอบโจทย์สำหรับเมย์มากค่ะ เมย์ไม่รู้ว่าเทรนเนอร์ที่อื่นเป็นอย่างไร เนื่องจากไม่เคยเล่น Fitness มาก่อน แต่เมย์บอกได้เลยว่า นอกจากการออกแบบท่าเซ็ทในการออกกำลังกายเพื่อสนับสนุนรูปร่างในแบบที่เราต้องการแล้ว เทรนเนอร์ที่ Be Fitness มีส่วนช่วยในการสนับสนุนทางด้านกำลังใจเพื่อการออกกำลังกายของเมย์อย่างต่อเนื่องที่ดีมาก การที่เทรนเนอร์ประกบอยู่กับเราตลอดเวลาที่เราออกกำลังกายนั้นทำให้เมย์พบว่าเรานั้นสามารถวิ่งถึง 15 นาทีได้โดยไม่หยุดพัก หรือในช่วงแรกที่รู้สึกว่ายกน้ำหนักขึ้นไม่ไหวแล้ว เขาก็จะคอยบอกว่าเราทำได้นะ และสนับสนุนให้ทำต่อจนจบ ไม่เคยอะลุ่มอะหล่วยหากเขาเห็นว่าจริงๆแล้วเราไหว ไม่เคยใส่แนวคิดที่ว่า งั้นวันนี้พอแค่นี้ หรือเอาใหม่ในวันพรุ่งนี้นะ ซึ่งสำหรับเมย์นี่ถึงเป็นปัจจัยหนึ่งในการทำให้การออกกำลังกายครั้งนี้ก้าวหน้าขึ้นเป็นอย่างมาก

น้อง Jim เทรนเนอร์ส่วนตัวที่ใจดี และช่างอดทนกับความมากสิ่งของเมย์ > <

และนี่คือหน้าตาของเมนูอาหารต่างๆที่เมย์ทานมาตลอด 6 วันนี้ค่ะ อาจจะถ่ายเก็บไว้ไม่ครบนะคะ 

จะเห็นได้ว่าส่วนมากเป็นเนื้อสัตว์ที่ทางโปรแกรมให้มาแต่ล่ะมื้อเยอะมากๆเลย ซึ่งทาง Be Fitness อธิบายให้เมย์ฟังว่าอยากให้ทุกคนที่เข้าคอร์สนี้ทานให้อิ่ม ในคอร์สลดน้ำหนักของเรานี้จะไม่มีคำว่า "อดยาก" 555 

เพราะการทาน Low Carb ไม่ใช่วิธีลดน้ำหนักด้วยการนับแคลอรี่ แต่เป็นการลดสัดส่วนของคาร์โบไฮเดรตลง ซึ่งคาร์โบไฮเดรตที่มาจากแป้งและน้ำตาลคือสาเหตุหลักที่ทำให้ร่างกายอ้วนขึ้น ซึ่งสำหรับลูกค้าหลายๆท่านที่ไม่ได้เลือกคอร์สลดน้ำหนักด้วยการทาน Low Carb และการออกกำลังกายแบบเมย์ ก็สามารถน้ำหนักลดและผอมลงได้ผ่านการทาน Low Carb เพียงอย่างเดียว เพราะว่า ตามหลักการลดน้ำหนักที่ถูกต้องคือ "ํYou are what you eat." อาหารที่ทานเข้าไปส่งผลถึง 70% ของน้ำหนักตัว ส่วนการออกกำลังกายมีส่วนช่วยเพียง 30% เท่านั้น

แล้วอย่างไรจะมาอัพเดทกันอย่างล่ะเอียดอย่างเป็นทางการอีกคราวหน้านะคะว่าเป็นอย่างไรบ้าง พร้อมสายวัดสัดส่วน และน้ำหนักค่ะ อาทิตย์นี้เป็นอะไรที่ใหม่มากๆสำหรับเมย์เลยไม่ได้ถ่ายรูป Before After ใดใดอย่างเป็นทางการเลย 

ส่วนใครที่อยากลองทาน Low Carb ดูกันบ้าง หรือเห็นว่ารูปรายการอาหารต่างๆที่เมย์ลงแล้วน่าทาน ลองเข้าไปดูกันได้ที่ 

https://www.facebook.com/lowcarbdiet21 

รายการอาหารทั้งหมดที่เมย์ทานมาจากที่นี่ค่ะ ( เจ้าของเดียวกันกับ Be Fitness ค่ะ)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น