หมวดหมู่

วันจันทร์ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2558

เก็บตก AntiClassroom Networking Event :)

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 ม.ค. 2015 ที่ผ่านมานี้ เป็นอีก 1 วันที่เมย์มีความสุขมากๆ เพราะเป็นวันงาน Networking Event ครั้งแรกของ AntiClassroom สัมนาที่ฉีกกฏเกณฑ์เดิมๆในการทำการตลาดด้วยไอเดียสดใหม่ และต้นทุนที่ต่ำที่สุด ที่มีแดเนียล และคุณกิ่ง หุ้นส่วนที่น่ารักกับเมย์เป็นผู้จัด ^^ 

ตามไปช่วย Like Fanpage กันได้ที่นี่ค่า > <

งานวันนี้มีความพิเศษตรงเราได้เชิญนักเรียนเก่าจากเทคนิค 6 Secrets to make a killer product และ Deal closer กลับมาแชร์ประสบการณ์ในการนำสิ่งที่เรียนไปใช้กับธุรกิจของตัวเองว่าเป็นอย่างไรบ้าง และนักเรียนเก่าก็สามารถเชิญเพื่อนที่สนใจมาร่วมพูดคุยด้วยได้เพื่อเป็นการสร้าง Connection และช่องทางการจัดจำหน่ายให้แก่ทุกๆคน นอกจากนี้ใครที่มีคำถามในการทำการตลาด ก็สามารถซักถามข้อสงสัยระหว่างเพื่อนนักเรียนด้วยกัน หรือแดเนียลได้แบบเป็นกันเองได้เลย และนี่คือบรรยากาศดีๆในวันนั้นค่ะ 


เมย์มาถึงที่โรงแรม Ibis แต่เช้าตรู่ (เวอร์มาก จริงๆถึง 11 โมงครึ่ง ตื่นก็สาย) นี่คือภาพแรกที่เมย์เปิดประตูห้องเข้าไป แล้วก็พบกับพี่บี เจ้าของสถาบันนวดหน้าเรียว เคาะหน้า เหลาหน้า Pravina ที่เป็น Guess ของเมย์มาถึงแล้วเป็นคนแรกกำลังพูดคุยกับแดเนียลอย่างออกรส (แน่นอนว่าต้องเป็นเรื่องธุรกิจ > <) และคุณกิ่งก็มาถึงแล้ว กำลังตรวจตราความเรียบร้อยอยู่ สรุปว่าหนูเองที่มาสายที่สุด ขอโทษค่ะพ่อ คุณกิ่ง แต่ว่างานเริ่มตอนเที่ยงตรงนะ!

หลังจากที่พวกรับรับประทานอาหารกลางวันกันเรียบร้อย การ Sharing ก็เริ่มขึ้น นักเรียนเก่าคนแรกของเรา คุณเก่งเจ้าของแบรนด์อาหารเสริม Satsumathai มีการนำเทคนิค 6 secrets ที่ได้เรียนรู้ในห้อง ไปใช้ร่วมให้เกิดการต่อยอดของธุรกิจอย่างไร เจ้าอาหารเสริมกล่องสีส้มๆที่ราคาก็ไม่ได้ถูกนี้ นี้ถึงได้ขายดิบขายดีจนสินค้าหมดสต๊อกจนโรงงานสั่งผลิตไม่ทัน ทั้งๆที่ไม่มีพรีเซนเตอร์ ไม่มี Review และไม่มีเว็บไซด์ 


ซึ่งเมย์แน่ใจว่าใครๆที่ได้ฟังในวันนั้นต้องรู้สึกว่าคุณเก่งเป็นนักเรียนอีกคนหนึ่งที่นำหลักการที่เรียนไปปรับใช้ได้อย่างล้ำลึกมากจริงๆ เมย์ที่ได้ฟังนี่ไม่เพียงแต่ทึ่งอย่างเดียว แต่ยังสงสัยว่าวันๆคุณเก่งคิดอย่างอื่นนอกจากเรื่องงานบ้างไหม มีครอบครัวหรือแฟนให้คิดถึงบ้างหรือเปล่า ? 555

ตัวอย่าง Ads ที่ได้ผลผ่านเทคนิค Split Testing ที่พวกเรา Share กันในห้องของคุณเก่ง

มาต่อกันที่สาวน้อยที่แสนจะน่ารักคนนี้ กับน้องจุ้ยส์ นักเรียนเก่าจากครอส Deal closer ซึ่งเป็น Co-founder ของ Globish Academe ประจำประเทศไทย ซึ่งก็คือโรงเรียนสอนพูดภาษาอังกฤษผ่าน Skype ด้วย Concept วันล่ะ 25 นาทีกับคุณครูชาวฟิลิปปินส์ที่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ประหนึ่ง Native Speaker ในราคาที่ใครๆก็เอื้อมถึงได้ แน่นอนว่าใครที่มีสัมภาษณ์งานเป็นภาษาอังกฤษเหรอ ลอง Take course กับ Globish ดูซัก course รับรอบว่าหายห่วงเลย ซึ่งส่วนตัวเมย์แล้วน้องจุ้ยส์เป็นคนที่น่ารักมากๆ เพราะนอกจากจะบอกพวกเราว่า นำสิ่งที่ได้เรียนรู้ในห้องไปใช้ในทุกๆวันแล้ว ด้วยอายุเพียง 23 ปี เมย์สัมผัสได้ว่าน้องจุ้ยส์นั้นมี Passion และ into มากๆกับธุรกิจที่กำลังยังทำอยู่ทางผ่านสีหน้าและน้ำเสียงเวลาที่น้องจุ้ยส์เล่าให้พวกเราฟังว่า Globlish คืออะไร และมีความเป็นมายังไง 

การ Sharing ที่เข้มข้นจากคุณแบงค์ CEO จาก BeautyNista Guess คนเก่งของเรา 

และใครบอกว่า Guess จะมาแล้วแค่นั่งเฉยๆ ที่นี่พวกเราทุกคนต่างเป็นฟองน้ำ เพราะนอกจากนักเรียนเก่าแล้ว Guess ก็ยังสามารถออกมาแชร์อะไรที่เป็นประโยนช์ในสาขาอาชีพของเขาได้เช่นกัน แน่นอนว่าภายใต้บรรยากาศที่เป็นกันเองในวันนั้นแล้ว พวกเราก็ต่างได้เจอ Business Matching ต่างได้ลูกค้าและคู่ค้าคนใหม่ของตนเองกับไปกันถ้วนหน้า สำเร็จลุล่วงจุดประสงค์ของงาน Networking ของเรา 

ได้เวลาพักทานเบรก เฮ้ > < ชอบเบรกและอาหารของ Ibis ที่สุดเลย

 พี่บีจากสถาบัน Pravinia

คุณแบงค์จาก BeautyNistaสุดท้ายนี้ทางแดเนียล คุณกิ่ง และเมย์ ต้องขอขอบคุณทุกๆคนมากๆที่มาร่วมงาน และหวังว่าทุกคนจะมีความสุข ได้ความรู้ แรงบัลดาลใจดีๆ และเพื่อนใหม่ดีๆกลับไป เมย์อยากบอกว่าทางแดเนียล คุณกิ่ง และเมย์มีความสุขมากจริงๆที่ได้เป็นสื่อกลางในการพบปะระหว่างทุกๆคน การที่ได้เป็นหนึ่งในแรงสนับสนุน และเพิ่มช่องทางในการจัดจำหน่าย การสร้างสังคมของผู้ประกอปการในทำธุรกิจด้วยไอเดียที่สดใหม่โดยไม่ยึดติดกับหลักการเดิมๆ เป็นสิ่ง Fulfill จิตวิญญาณของพวกเราโดยแท้ ที่สำคัญทางเรา 3 คนได้เรียนรู้อย่างมากมาย ผ่านประสบการณ์และ Insight ของทุกๆคน ขอบคุณมากจริงๆค่ะ

และสำหรับท่านที่หลงของมาใน Blog แห่งนี้ ทำความรู้จักกับ AntiClassroom ได้ที่นี่ค่ะ ^^ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น