หมวดหมู่

วันพุธที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

แก้ไม่ตกกับปัญหาผมเสียจากการทำเคมี?

ถ้าจะพูดถึง Topic เรื่องผมแห้งเสียจากการทำเคมีแล้ว เมย์ก็เป็นผู้หญิงอีกคนหนึ่งที่เรียกว่าได้ทำเคมีกับเส้นผมมาโดยตลอดทั้งปีเลยก็ได้ค่ะ ในปีๆหนึ่งจะมีทั้งการดัด ยืดไม่ต่ำกว่า 2 ครั้ง และทำสีประมาณ 3 ครั้งต่อปี แน่นอนว่าไม่สามารถหลีกเลี่ยงปัญหาผมแห้งเสียไปได้เลย ยิ่งสภาพผมเราเป็นผมเส้นใหญ่อยู่แล้ว พอผมแห้ง ยิ่งดูกระด้างค่ะ > <เพราะฉะนั้นหลังจากที่ได้รู้จัก หุ้นส่วนของร้าน SUAY360 ในฐานะที่เขานำเข้าผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมมากว่า 20 ปี ซึ่งมีช่างผม และบริษัทผู้ผลิตจากต่างประเทศให้คำแนะนำและดูแลอย่างใกล้ให้ความรู้และ Know-how เกี่ยกับเส้นผมมาโดยตลอด เมย์เลยมักจะปรึกษาเขาเสมอ

หุ้นส่วนเมย์แนะนำว่าถ้าผมมีปัญหาแห้งเสียจากการทำเคมีเช่นการยืด ดัด และทำสี การใช้ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มของ Treatment ที่สามารถบำรุงได้ถึงชั้นในของเส้นผมคือ Cortex และ Medula นั้นจะสามารถฟื้นฟูสภาพผมให้กลับมาแข็งแรงได้อย่างแน่นอน! 
แต่ประเด็นสำคัญคือมีผลิตภัณฑ์ในกลุ่มของ Treatment ดูแลเส้นผม จำนวนน้อยมากๆที่สามารถให้ผลลัพธ์ที่ตรงกับความต้องการของผู้ใช้ได้ เนื่องจาก Treatment ส่วนใหญ่จะเน้นแค่การปกป้องดูแลเส้นผมจากภายนอก และให้ผลลัพธ์คือผมดูนุ่มสลวยขึ้นแค่เพียงชั่วคราวเท่านั้น สำหรับการรักษาสุขภาพของเส้นผมให้ดีในระยะยาวอย่างแท้จริงนั้น มีเพียงแต่ Treatment และ Serum คุณภาพ ที่เข้มข้นพอเท่านั้นจะรักษาได้ค่ะ โดยจะสามารถฟื้นฟู และซ่อมแซมได้ประมาณ 50-60 % กันเลยทีเดียว

เอาล่ะ ทีนี้เราลองมาเปรียบเที่ยบดูว่าเส้นผมของเรานั้นมีความเสียหายไปแล้วกี่ % โดยดูจากข้อมูลเหล่านี้ที่หุ้นส่วนของเมย์ช่วยอธิบายให้ฟังแล้วเมย์ลองสรุปออกมาอีกทีค่ะ ^^


:: สัดส่วนการรักษาฟื้นฟูเส้นผมตามการทำเคมี ::


  • การทำสี 1-3 ครั้ง โดยผลิตภัณฑ์ที่ดี มีคุณภาพ - ความเสียหายของเส้นผมอยู่ที่ประมาณ 10-20% 
  • การทำสี 4-5 ครั้ง โดยผลิตภัณฑ์ที่ดี มีคุณภาพ - ความเสียหายของเส้นผมอยู่ที่ประมาณ 20-30%
  • การทำสี 1-3 ครั้ง โดยผลิตภัณฑ์ที่ไม่ดี ราคาถูก - ความเสียหายของเส้นผมอยู่ที่ประมาณ 40-50 % 

  • การดัดผม 1-3 ครั้ง โดยผลิตภัณฑ์ที่ดี มีคุณภาพ - ความเสียหายของเส้นผมอยู่ที่ประมาณ 15-25 % 
  • การดัดผม 1-2 ครั้ง โดยผลิตภัณฑ์ที่ไม่ดี ราคาถูก ความเสียหายของเส้นผมอยู่ที่ประมาณ - 40 - 50 %

  • การยืดผม 1-2 ครั้ง โดยผลิตภัณฑ์ที่ดี มีคุณภาพ - ความเสียหายของเส้นผมอยู่ที่ประมาณ 20-25 
  • การยืดผม 1-2 ครั้ง มี โดยผลิตภัณฑ์ที่ไม่ดี ราคาถูก - ความเสียหายของเส้นผมอยู่ที่ประมาณ 40 - 60 %

  • การฟอกผมสีบลอนด์ปานกลาง 1 ครั้ง โดยผลิตภัณฑ์ที่ดี มีคุณภาพ และเทคนิคที่เชี่ยวชาญ - ความเสียหายของเส้นผมอยู่ที่ประมาณ 50-60 %
  • การฟอกผมสีบลอนด์ปานกลาง 1 ครั้ง โดยผลิตภัณฑ์ราคาถูก ความเสียหายของเส้นผมอยู่ที่ประมาณ 70-80 % ยากที่จะซ่อมแซม
  • การฟอกผมสีบลอนด์สว่าง 1 ครั้ง โดยผลิตภัณฑ์ที่ดี มีคุณภาพ แต่เนื่องจากเป็นการฟอกสีที่สว่างมาก - ความเสียหายของเส้นผมอยู่ที่ประมาณ 80-90 % ยากลำบากมากในการซ่อมแซม

หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยนช์ต่อการเลือกซื้อเลือกหาผลิตภัณฑ์ดูเส้นผมประเภททรีทเม้นท์, เซรั่มและอาหารผมกันไม่มากก็น้อยนะคะ ส่วนตัวเมย์ชื่นชอบอาหารผมที่ชื่อว่า Healthy Sexy Hair Soy Tri-Wheat Leave In Conditioner ถูกใจทั้งกลิ่นและสุขภาพผมที่แข็งแรงและนุ่มลื่นขึ้นค่ะ

 Healthy Sexy Hair Soy Tri-Wheat Leave In Conditioner  สามารถสั่งซื้อได้ที่นี่ ^^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น